Mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

Mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

Mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

Kho Sàn Gỗ Đẹp - Cung cấp sự hoàn mỹ cho bạn
Mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

Mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

 

     Sàn gỗ là dòng sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn vì nó sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và hiện đại cho căn nhà. Khi mới mua sàn gỗ về lắp đặt thưởng sẽ không tránh khỏi mùi của sàn gỗ mới. Sau đây là một số bí quyết và mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới cho bạn.

 

 1. Vì sao cần phải khử mùi sàn gỗ khi mới mua?

 

     Sàn gỗ mà bất cứ vật dụng nào khi mới mua về cũng đều có mùi. Có những thứ có mùi dễ chịu những cũng có những thứ rất nặng mùi. Đặc biệt, ngửi nhiều còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

 

     Sàn gỗ cũng là một trong những sản phẩm mà bạn cần khử mùi khi mới lắp đặt. Bởi, sàn gỗ thường có mùi hanh rất khó chịu. Vì vậy, quá trình khử mùi cho sàn gỗ sẽ làm cho toàn bộ không gian mà bạn vừa lát sàn không có mùi, tạo cho bạn một môi trường thoáng đãng và dễ chịu nhất.

 

 

 2. Hướng dẫn cách khử mùi cho sàn gỗ

 

     Để có thể khử mùi cho sàn gỗ mới lắp đặt một cách hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện theo những bước dưới đây:

 

     Trước tiên, bạn cần quét sạch hết lớp gỗ vụn còn sót lại trên mặt sàn bằng máy chổi dạng mềm hoặc máy hút bụi với đầu chổi quét sàn dạng mềm nhất. Sau đó, bạn hãy lau sạch sàn với giẻ lau bằng vải khô. Bạn hãy thay giẻ lau mới hoặc giũ sạch miếng vải rồi lau tiếp. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành làm sạch các vết bẩn cứng đầu còn bám trên sàn bằng dung dịch lau sàn gỗ và lau lại bằng nước ấm.

 

     Riêng đối với những vết bẩn do dầu, nhựa đường hay những vết xước do giày dép gây ra, bạn hãy dùng rượu trắng để làm sạch nó. Ngược lại, đối với những vết bẩn do mực, carbon, máu hay keo khô,… bạn cần dùng đến cồn pha với methylate hoặc nước lạnh để có thể làm sạch chúng. Nếu những vết bẩn còn lại trên sàn là là sữa, kem, bia, rượu, cà phê, nước hoa quả và các loại thức uống khác… bạn hãy sử dụng những chất tẩy rửa trung tính để làm sạch chúng

 

 

 3. Mẹo vệ sinh sàn gỗ mới mua

 

     Đây là công việc bạn cần làm trước khi khử mùi sàn gỗ đó chính là vệ sinh sàn gỗ. Mẹo làm cho sàn gỗ mới lắp đặt thi công được sáng bóng đó là:

 

     Bước 1 : Dùng chổi lông mềm thông thường quét hoặc dùng máy hút bụi làm sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt sàn gỗ,càng làm sạch thì khi lau bằng nước các bạn làm càng nhanh và đạt hiệu quả càng cao.

 

     Bước 2 : Sử dụng khăn ẩm để lau bề mặt sàn, đối với sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu,Đức và  Malaysia bạn có thể thoải mái sử dụng nước để dọn dẹp vệ sinh cho sàn nhà. Với hèm khóa thông minh không có khe hở thì bạn không cần lo ngại các vấn đề bụi còn bám bẩn ở khe.

 

     Lưu ý bạn nên sử dụng nước sạch để lau sàn nhà,khi nước đã bẩn không nên cố sử dụng vì khi đó không những làm cho sàn sáng bóng lên mà còn làm cho sàn bị xuống màu nhanh hơn,gáu bẩn dễ bám vào sàn hơn.

 

     Bước 3 : Với một số vết bẩn khó đi, khi đó bạn có thể sử dụng giấm để xử lý cho nhanh và sạch hơn, nếu sử dụng rẻ ẩm không thì không sạch được. Nếu không được thì có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ để làm sạch vết bẩn.

 

     Bước 4 : công việc cuối cùng là dùng  khăn khô hoặc giẻ lau lau sạch lại những vết nước còn bám đọng trên sàn gỗ hay những vết khoáng tạo nên, giúp sàn gỗ bền đẹp và sử dụng được lâu dài hơn.

 

     Đối với những vết bẩn cứng đầu như xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết trầy xước do giày dép để lại thì dùng rượu trắng để lau. Còn với vết bẩn là mực, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để làm sạch.

 

     Nếu là nước hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê và các loại đồ uống khác… bạn có thể dùng chất tẩy rửa trung tính để lau chùi.

 

 

 4. Một số lưu ý khi bảo quản sàn gỗ

 

  • Chống mối mọt: bạn có thể cắt một củ hành tím, thoa lên chỗ bị mối mọt nhiều lần trong nhiều ngày

 

  • Xóa vết xước: bạn có thể dùng nến hoặc bột màu cùng màu với màu sơn của gỗ bôi lên bề mặt gỗ để lấp đi chỗ xước, sau đó dùng sơn móng tay (loại sơn bóng không màu) quét một lớp mỏng lên là được.

 

  • Xử lý vết rộp: bạn chỉ cần thấm dầu hỏa, nước hoa hoặc cồn, nước trà đặc lau đi là được.

 

  • Duy trì độ sáng bóng cho sàn gỗ: bạn hãy dùng một ít trà pha đậm đặc, tẩm trà vào vải mềm rồi lau chùi, sàn gỗ sẽ sáng bóng trở lại.
Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
bảng giá sàn gỗ công nghiệp
bảng giá
KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM
Chat zalo