4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn mới, đẹp

4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn mới, đẹp

4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn mới, đẹp

Kho Sàn Gỗ Đẹp - Cung cấp sự hoàn mỹ cho bạn
4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn mới, đẹp

4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn mới, đẹp

 

     Với độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao, hiện nay các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như thế nào để đảm bảo độ an toàn cũng như đúng cách không phải ai cũng biết.

 

     Hãy cùng bài viết dưới đây, tìm hiểu về quy trình cũng như cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cho gia đình, văn phòng,….để sàn nhà bạn luôn sạch bóng và giữ được độ bền cũng như tuổi thọ lâu dài.

 

 

     Để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm về quy trình 4 bước vệ sinh mà kỹ thuật viên của Sàn gỗ Nguyễn Kim giới thiệu dưới đây:

 

 1. Chuẩn bị sàn nhà trước khi lau

 

     Bạn chớ xem thường bởi quy trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cũng cần phải thực hiện theo tuần tự các bước và qua các công đoạn khác nhau.

 

     Trước tiên, hãy chuẩn bị sàn nhà trước khi lau, theo đó, bạn cần dọn dẹp mặt bằng để có thể dễ dàng vệ sinh hơn, những vật dụng lớn đặt trên sàn nhà nên được thu gọn lại và sắp xếp thật ngăn nắp, gọn gàng.

 

     Đặc biệt, hãy sử dụng chổi mềm để quét nhà thay vì chổi cứng để tránh gây trầy xước, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sàn gỗ. Các chuyên gia sàn gỗ Nguyễn Kim cũng khuyên bạn, cách tốt nhất là sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn trên sàn một cách triệt để mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

 

 

 2. Chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ

 

     Một trong những cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp an toàn và hiệu quả là lựa chọn đúng dung dịch lau sàn. Tùy theo chất liệu sàn mà bạn chọn dung dịch lau chùi sao cho phù hợp nhất.

 

     Hiện nay, có 2 loại sàn gỗ công nghiệp chính là sàn gỗ chịu nước và sàn gỗ không chịu nước. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại sàn gỗ chịu nước, điều này sẽ đảm bảo an toàn khi vệ sinh lau chùi thường xuyên.

 

     Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh sàn gỗ, chúng tôi thường khuyên khách hàng nên xem kỹ các thành phần của nước lau sàn để đảm bảo chúng không chứa chất gây ăn mòn cho mặt sàn.

 

     Tốt nhất, hãy sử dụng các dung dịch lành tính, dịu nhẹ, vừa đảm bảo có thể đánh bay các chất bẩn, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến bề mặt sàn gỗ.

 

3. Để sàn khô tự nhiên

 

     Sau khi lau sàn, bạn cần hạn chế đi lại, để sàn khô nhanh chóng bạn có thể bật quạt hoặc mở cửa để không khí thông thoáng.

 

     Tốt hơn hết, hãy để mặt sàn khô tự nhiên, vừa đảm bảo độ bóng loáng, bền đẹp mà không lo bị trầy xước. Trung bình, thời gian mặt sàn khô tự nhiên dao động từ 2 – 3 phút.

 

4. Lau khô lại bằng khăn mềm

 

     Trong trường hợp muốn sàn khô nhanh, hoặc do thời tiết ẩm mà thời gian để sàn khô tự nhiên quá lâu, bạn có thể dùng khăn mềm để làm khô lại sàn gỗ công nghiệp một cách nhanh chóng.

 

     Theo đó, hãy sử dụng khăn hoặc vải mềm, tuyệt đối không dùng các khăn có chất liệu thô nhám bởi nó sẽ làm trầy xước bề mặt sàn, sau đó lau nhẹ nhàng và đều khắp để thấm nước và làm khô sàn. 

 

     Lưu ý: Theo các chuyên gia sàn gỗ Nguyễn Kim, để đảm bảo hiệu quả sử dụng sàn, trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp, các tấm sàn phải được lắp kín với nhau, không có khe hở để tránh tình trạng dung dịch vệ sinh có thể thấm vào bên trong, làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của sàn gỗ.

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
bảng giá sàn gỗ công nghiệp
bảng giá
KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM KHOSANGODEP.COM
Chat zalo